Bật mí cách chế biến thịt cừu ngon nhức nách

Thịt cừu chứa hàm lượng protein cao với nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ở nhiều quốc gia trên thế giới thịt cừu được coi là món ăn mang lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Các món ăn chế biến từ thịt cừu rất đa dạng và luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với mọi người.

Thịt cừu chứa hàm lượng protein cao với nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ở nhiều quốc gia trên thế giới thịt cừu được coi là món ăn mang lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Các món ăn chế biến từ thịt cừu rất đa dạng và luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với mọi người.

Thịt cừu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

THỊT CỪU là loại thịt có kết cấu mềm, mịn, có độ đàn hồi cao và hơi dẻo. Thịt cừu tươi ngon khi cắt ra có màu hồng nhạt đến màu đỏ, ít mỡ trắng bên trong thịt, miếng thịt cừu chuyển sang thâm tím hoặc mỡ có màu vàng là thịt cừu đã không đạt chất lượng tốt nhất.

Trong thịt cừu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như duy trì khối lượng cơ bắp, cải thiện hoạt động thể chất, ngăn ngừa thiếu máu,…

Thịt cừu chủ yếu bao gồm protein, chứa hàm lượng chất béo đa dạng. Ngoài ra, còn có các loại vitamin và khoáng chất (kẽm, sắt, phốt pho,…) và một số hợp chất (creatine, taurine, glutathione, axit linoleic, cholesterol) rất tốt cho sức khỏe.

Thịt cừu rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Thịt cừu có mùi vị thơm ngon, thịt mềm, min, có độ đàn hồi, sờ qua cảm nhận được độ dẻo, tuy nhiên mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên lưu ý chọn phần ít mỡ khi chế biến.

Trên thế giới, thịt cừu được coi là món ăn đem lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Vì thế thịt cừu luôn xuất hiện trên thực đơn của nhà hàng với các món ăn đa dạng và phong phú. Cùng Luxuryfoods khám phá những món ăn ngon từ thịt cừu nhé!

1, Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướng là món ăn rất phổ biến được ưa chuộng ở cả nhà hàng lẫn trong bữa ăn gia đình. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi liên hoan gặp gỡ bạn bè người thân. Mùi thơm từ thịt cừu, cộng thêm màu sắc bắt mặt, miếng thịt ngấm gia vị tẩm ướp đậm đà sẽ làm cả nhà mê tít.

Nguyên liệu cần chuẩn bị đầu tiên là thịt cừu, các gia vị tẩm ướp như nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, và một ít lá gia vị khô(hương thảo) … Cách làm thịt cừu nướng vô cùng đơn giản trước khi đem đi nướng bạn cần sơ chế làm sạch thịt và tiến hành tẩm ướp thịt theo khẩu vị mình thích.

2, Thịt cừu xào sả

Thịt cừu may mắn kết hợp với vị sả nồng ấm đã tạo hương vị vô cùng đặc biệt. Món thịt cừu xào sả cực kì thích hợp cho món ăn bên gia đình, không gian ấm cúng hòa quyện với hương vị thịt cừu may mắn và mùi thơm của sả thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng cần có thịt cừu, sả, ớt và một số gia vị khác. Công thức nấu không hề phức tạp, bạn chỉ cần sơ chế và ướp thịt cừu với gia vị, tiếp đến là xào thịt cừu cho săn lại rồi cho các loại rau củ vào. Thịt cừu xào sả cần phải ăn lúc còn nóng thì mới có thể tận hưởng hết độ ngon của món ăn.

3, Lẩu thịt cừu Mông Cổ

Cùng khám phá món lẩu cừu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon từ xương cừu. Món lẩu Mông Cổ thích hợp trong thời tiết se lạnh, mọi giác quan đều sẽ được đánh thức, cả gia đình sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món lẩu cừu Mông cổ, trước tiên là xương cừu, thịt cừu, gia vị đặc biệt như táo tàu, kỷ tử, nhãn khô, thảo quả và một số nguyên liệu lẩu khác. Cách chế biến lẩu Mông Cổ khá đơn giản, bước đầu cần sơ chế nguyên liệu, tiếp đến là nấu nước dùng từ xương cừu kết hợp với các gia vị. Cuối cùng, bạn đã có một nồi lẩu cừu thơm ngon và cùng thưởng thức bên gia đình nào.

4, Thịt cừu hầm khoai tây

Thịt cừu thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Món thịt cừu hầm khoai tây, hương thơm của thịt cừu hầm kết hợp với vị béo của khoai tây tạo ra mùi vị đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *