Cách chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon

Nguyên liêu làm lườn cá hồi chiên nước mắm:

  • Lườn cá hồi : 300-500g
  • Hành băm: 1 ít
  • Tỏi băm: 1 ít
  • Hành tím băm: 1 ít
  • Bột tẩm chiên giòn: 4 muỗng canh
  • Bột mì : 2 muỗng canh
  • Gia vị ( đường , nươc mắm ) : 1 ít

Cách chọn mua lườn cá hồi tươi ngon

  • Lườn cá hồi có màu hồng, mỡ cá màu trắng không bị chuyển màu thâm đen, vảy cá không bị tróc.
  • Lườn cá hồi có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra không bị biến dạng, vẫn nguyên vị trí ban đầu.
  • Thịt lườn cá săn chắc, không bở, rời rạc, có mùi hôi, tanh, nồng nặc.
  • Nên chọn mua lườn cá hồi nơi bán uy tín, chất lượng.

Ngoài những đặc tính lựa chọn lườn cá hồi tươi ngon trên thì chúng ta nên chọn mua lườn cá hồi đông lạnh vì:

  • Lườn cá hồi đông lạnh phổ biến, được đóng gói và bảo quản chặt chẽ, được bán nhiều trong siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch. Ở những chợ nhỏ hiếm khi thấy lườn cá hồi.
  • Lườn cá hồi đông lạnh được kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, từng khâu từ sơ chế tới đóng gói.
  • Lườn cá hồi được chế biến sạch sẽ, mới đóng bịch hút chân không, bảo quản trong nhiệt độ USDA khuyến cáo, hoàn toàn bảo tồn tốt chất dinh dưỡng có trong lườn cá không bị mất đi hay hao hụt.
  • Thời gian sử dụng lườn cá được lâu.

Bước 1: Khi chúng ta mua lườn cá về nếu là lườn cá đông lạnh thì phải cho lườn cá rã đông hoàn toàn mới đem đi sơ chế. Đầu tiên ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

Tiếp tục rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng với chút nước ấm. Cách này giúp lườn cá sạch mùi tanh chế biến món ăn được ngon hơn.

Hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhuyễn. Hành lá phần trắng đầu hành đập dập, phần lá thì cắt nhuyễn.

Bước 2: Lườn cá hồi sau khi được rửa sạch thì ướp lườn cá với ½ thìa cà phê muối trộn đều, rồi lăn qua 20gr bột mì, lăn đều cho bột mì quyện vùng quanh lườn cá.

Bước 3: Chuẩn bị cái chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bỏ lườn cá hồi vào chiên, chiên nhỏ lửa lật đều, chiên cho lườn cá vàng thì vớt ra dĩa.

Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo chiên lườn cá ra, để lại một ít cho hành tỏi, ớt băm nhuyễn, 30gr đầu trắng hành lá vào phi cho vàng thơm.

Lần lượt cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thì cho lườn cá hồi đã chiên vào.

Bước 5: Đảo lườn cá hồi đều đến khi nước sệt lại, lườn cá hồi và gia vị quyện vào nhau, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên và tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *